Kỹ năng luyện nghe nói tiếng anh

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ http://nhomdaotao.comdao-tao-tieng-anh/Ky-nang-luyen-nghe-noi-tieng-anh.html277


Tags: Kỹ năng luyện nghe nói tiếng anh


Việc nghe nói tiếng Anh được xem là những kĩ năng khó nhưng không kém phẩn quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng tốt 2 kĩ năng này. Hiểu được những kỹ năng này trung tâm đào tạo tiếng anh Esun xin giới thiệu khóa học kỹ năng luyện nghe nói tiếng anh

Chi tiết khóa đào tạo: Kỹ năng luyện nghe nói tiếng anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai mà bạn cần phải biết và sử dụng thành thao. Tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Bạn sẽ có một công việc tốt, thuận lợi và phát triển tốt nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng anh. Có thể nói Tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng đem lại thành công cho bạn trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên việc học Tiếng Anh không hề đơn giản, việc học này đòi hỏi bạn phải thực sự kiên chì. Học Tiếng Anh được chia ra thành các phần riêng biệt nhưng lại có sự rang buộc, hỗ trợ chặt chẽ nhau. Đó là những kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Đây là những kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng anh. Và kỹ năng được đánh giá khó là nghe, nói. Nghe nói tiếng Anh được xem là những kĩ năng khó nhưng không kém phẩn quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng tốt 2 kĩ năng này. Việc luyện nghe nói tiếng Anh, cần phải được tổ chức có hệ thống, và được chia ra từng giai đoạn. Sau đây trung tâm đào tạo Tiếng anh giới thiệu cho bạn một vài kinh nghiệm để rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng anh khi tham gia khóa kỹ năng luyện nghe nói tiếng anh.

-->> Luyện thi tiếng anh

luyện nghe nói tiếng anh

Giai đoạn 1

+ Tập Luyện Nghe Nói Tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn trong băng, hoặc những bài đã được dạy trên lớp. Bạn bắt đầu bằng việc nghe những video đơn giản nhất, Bạn hãy cọi mình là một đứa trẻ, xem những video dạy tiếng anh cho trẻ em. Những video này rất hữu ích cho việc luyện kỹ năng nghe nói tiếng anh. Phát âm trong video trẻ em sẽ chậm và rõ rang hơn. Bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được. Nghe đi nghe lại là một cách học hiệu quả. Again, again, again…
+ Thay thế những từ vựng mới học vào các mẫu câu đã học sao cho đúng ngữ pháp. (Nên viết những câu đó lên bảng hay vào giấy để dễ dàng phát hiện ra lỗi sai ngữ pháp).
Ví dụ :
Sau đây là những mẫu câu mà ta đã được dạy, hoặc là qua băng.
- May I borow your moto, please? (Anh có thể cho tôi mượn chiếc xe máy của anh không?)
Ta mới học một loại từ vựng
- Newspaper (tờ báo)
- ruller (cái thước kẻ)
- Umbrella (cái ô)
 
Như vậy ta chỉ cần thay thế vi trí của từ " Moto" vào các danh từ vừa học, là ta có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời nhớ và thuộc lòng mẫu câu đã học để tới một lúc nào đó ta sẽ phản xạ nhanh khi muốn nói mượn ai một vật gì đó, hay mua những món đồ mà bạn thích. Bạn sẽ không phải suy nghĩ lâu từng từ một. Để nhớ được lâu và không bị quên, bạn thường xuyên nghe đi nghe lại và thực hành theo.Và đồng thời khi nghe người nước ngoài nói, hoặc nghe qua băng cassette nói là bạn có thể nhận được ngay những âm ngữ ấy. Khi luyện nghe nói một thời gian bạn sẽ thấy việc nghe nói có vẻ dễ dàng hơn một chút. Rèn luyện kỹ năng nghe nói sẽ trở thành một thói quen của bạn từ lúc nào bạn cũng không hay, chỉ cần bạn kiên chị luyện tập.
 
Giai đoạn 2
Luyện nghe nói tiếng Anh thường xuyên bằng cách ứng dụng các vốn từ vựng và các mẫu câu vào các cuộc sinh hoạt trong đời sống hằng ngày của bạn hoặc là với bạn bè. Cũng có thể bạn tự nói một mình, và tự đặt mình trước những bối cảnh rồi bạn tự xử lý, đàm thoại bằng tiếng Anh. Bạn có thể đứng một mình trước gương và luyện nói, như thế cũng rất hiệu quả, và bạn có thể tự sửa được cách phát âm, uốn lưỡi cho chuẩn.
Nói chung là bạn cần tự đặt ra những tình huống cho mình để luyện nói.
Ví dụ:
Bạn tự đặt ra một câu đơn giản như sau:
- Did you go to school yesterday? (Hôm qua anh có đi học không?)
 
Bạn nhớ là phải đặt những câu tùy theo trình độ của mình, không nên nóng vội đặt những câu quá phức tạp, không nên cầm đèn chạy trước ô tô, khi chưa học được nhiều ngữ pháp, nhiều từ vựng. Như vậy e rằng sẽ có nhiêu trường hợp gây khó cho ta trong khi ta tiếp tục học những bài sau. Nghĩa là bạn có thể: Đọc âm sai, đặt câu sai cấu trúc. Điều này thì thật là nguy hiểm. Nó sẽ trở thành thói quen sau này bạn muốn sửa sẽ rất khó.
 
Giai đoạn 3
- Tập nghe và dịch được những đoạn văn ngắn. Bạn hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất, khi quen rồi bạn sẽ không thấy nản. nếu ngay từ đầu bạn tham vọng học những video dài và khó nghe bạn sẽ rất nhanh chán vì không hiểu gì cả. Đồng thời luyện nghe nói lại được những điều băng vừa nói.
- Tập đặt ra các câu để giới thiệu về mình, về bạn bè bằng tiếng Anh, song bạn hãy cố gắng tự chọn cho mình những câu mà bạn đã học.
- Hãy cố gắng tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh vào các ngày rãnh để luyện nghe nói tiếng Anh thường xuyên hơn, không thì bạn rất dễ quên từ. Bạn có thể rủ bạn bè trong nhóm nói chuyện phiếm bằng tiếng anh, nói những gì bạn có và học hỏi từ những người bạn. việc này rất hiệu quả.
- Tập nói để luyện giọng: Chú trọng sửa sai cho mình, và nhận xét những cái sai của người khác để tránh.
- Nên tìm những video của người bạn ngữ dạy để rèn luyện kỹ năng nghe nói cho chuẩn.
Chúc bạn thành công trong việc rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng anh!
 

Mọi chi tiết liên quan đến đào tạo Tiếng Anh vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh ESUN
Email: info@esun.com.vn
Website: http://nhomdaotao.com
Yahoo: nhomdaotao
Liên hệ: Mr Thành
Điện thoại: 043.7870.485

 

Tắt Telex Vni

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỹ năng luyện nghe nói tiếng anh . Bằng cách gửi thư điện tử tới hòm thư của http://nhomdaotao.com. Xin bao gồm tên bài viết Ky-nang-luyen-nghe-noi-tieng-anh ở dạng tiếng việt không dấu, hoặc Kỹ năng luyện nghe nói tiếng anh ở dạng tiếng việt có dấu.